fbpx
grand hotel buriram บุรีรัมย์ ที่พัก โรงแรม
grand hotel buriram บุรีรัมย์ ที่พัก โรงแรม

Grand Hotel Buriram

แกรนด์โฮเทล บุรีรัมย์

ที่พักโฉมใหม่ ใจกลางเมือง ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น ลอฟท์ได้อย่างลงตัว
Grand Hotel Buriram

 ” แกรนด์ โฮเทล บุรีรัมย์ ” 

ที่พักโฉมใหม่ ใจกลางเมือง ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น ลอฟท์ได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดเพียง 3 ชั้น กับจำนวนห้องที่ไม่แออัดเกินไป ทำให้โรงแรมทำเลใจกลางเมือง ติดถนนใหญ่แบบนี้ พักผ่อนได้สบายๆ จะไปไหนมาไหนก็สะดวกรวดเร็ว ใกล้ขนส่งสาธารณะ ที่กิน ที่เที่ยว ครบ จบ ในที่เดียวจ้า

ช่วงเช้าๆ ของที่นี่ ถึงจะอยู่ติดถนนใหญ่ แต่ก็เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน รับรองว่าพักผ่อนได้เต็มที่ นอนได้เต็มอิ่ม ไม่มีเสียงรบกวนแน่นอน

มาเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ทั้งที ขอแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศซะหน่อย แต่ถ้าอยากได้รูปสวยๆ ที่โรงแรมก็มีหลายมุมให้ถ่ายอยู่นะ เริ่มกันตั้งแต่หน้าประตูเลย! ฮ่าๆๆๆ

เข้ามาชั้น 1 ของโรงแรม ส่วนหนึ่งจะเป็นล็อบบี้ สูงโปร่ง เปิดโล่ง รอต้อนรับแขกอย่างเป็นมิตร ให้เห็นที่นั่งชุดโซฟาที่จัดเรียงไว้อย่างดี มีสไตล์ 

 ด้วยพื้นที่ชั้น 1 ที่ค่อนข้างกว้าง นี่เลยเป็นมุมรับแขกอีกมุม กับเก้าอี้โซฟาตัวใหญ่ เบาะนุ่ม ที่นั่งสบาย แสงดี และถ่ายรูปสวยเว่อร์

ทางเดินกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล ทั้งประตู ลวดลายกระเบื้อง เข้ากับชุดวันนี้สุดๆ เลยได้ซีนเป็นแม่นางการะเกด เดินเฉิดฉายไปหลายรูป ฮ่าๆๆๆ

ห้องเตียงคู่ ที่มาแบบคลีนๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น กับที่นอนเกรดโรงแรม 5 ดาว รับรองว่าคุณต้องหลับสบาย เติมเต็มการพักผ่อนได้ประทับใจสุดๆ แน่นอน

ในวันสบายๆ ที่คุณอยากจะพักผ่อนนอนตีพุงอยู่ห้องให้หายเหนื่อย มีทีวีพร้อมช่องเคเบิ้ลแล้ว ไม่ต้องกลัวเบื่อเลย

ไดร์เป่าผม และผ้าเช็ดตัว ที่มีพร้อมให้ในห้องอยู่แล้ว จะทำให้คุณไม่ต้องคอยแบกกระเป๋าหนักใบใหญ่มาจากบ้าน โดยเฉพาะสาวๆ ไปนอนที่ไหน มีไดร์เป่าผม นี่ยิ้มเลยจ้า

ในห้องเตียงเดี่ยว เห็นแบบนี้แล้ว จะนั่ง จะนอนก็ยังสบายอยู่นะ แถมมีพื้นที่โต๊ะให้นั่งทำงานสบายๆ ด้วย

ห้อง Bunk Bed ห้องนอนเตียง 2 ชั้น ที่นอนได้สูงสุด 5 คน ถ้ามาไม่เกินนี้กับครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน แล้วไม่ต้องแยกห้องนอน คือฟินสุดนะ ห้องนี้กว้างพอตัว ที่นอนไม่แคบ นอนสบาย แถมมีโคมไฟเล็กๆ ที่หัวเตียง ไม่ให้รบกวนกันด้วยนะ

 ห้องนี้มีความโมเดิร์น ลอฟท์แบบเต็มๆ แถมเพิ่มความเท่ด้วยตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของ

โซนรับแขกอีกมุมเกร๋ๆ

บรรยากาศโรงแรมตอนกลางคืน มีทั้งระบบความปลอดภัย และการเข้าออกด้วยคีย์การ์ด จะออกไปเที่ยวแล้วกลับดึกขนาดไหนก็หายห่วง

ต้องย้ำอีกทีว่าที่นี่เค้าทำเลดีจริงๆ เพราะอยู่ใกล้กับหอนาฬิกาจังหวัด ใกล้ที่กินที่เที่ยว เพียบ! งั้นเราจะพาคุณทัวร์กันต่อ กับ 5 ที่กิน 1 ที่เที่ยว ใกล้โรงแรม แบบที่ใช้เวลาเดินทางแปปเดียว คุณก็ได้ทานของอร่อย ของดีที่ขึ้นชื่อของบุรีรัมย์แล้ว ตามมาดูกันเลยจะมีที่ไหนบ้าง..

ร้านกาแฟชุมพล

เริ่มต้นกันที่ร้านอาหารเช้าในตำนาน กับร้านกาแฟย้อนยุค ที่ขึ้นชื่อเรื่องปาท่องโก๋ตัวอ้วนๆ แน่นๆ สูตรพิเศษรสชาติไม่เหมือนใคร ทอดสดใหม่ทานคู่กับกาแฟโบราณเข้ากันดี๊ดี แถมร้านยังนั่งสบายชิวๆ ไปกับบรรยากาศริมทางรถไฟ ในราคาเริ่มต้นแค่หลัก 10 แต่เรื่องรสชาติให้เต็มร้อยไปเลยจ้า

แนะนำให้มาตั้งแต่เช้าตรู่ ถ้าอยากทานแบบทอดใหม่ร้อนๆ จะได้ฟิลที่ดีมาก เพราะช่วงสายๆ หลัง 8 โมงเช้า จะได้แบบที่เค้าใส่ถุงไว้ขายแล้ว ราคาก็ย่อมเยาว์เหมือนเดิม กาแฟเริ่มต้นที่ 20 บาท ไข่ลวก 15 บาท ปาท่องโก๋ตัวละ 3 บาท

เปิดทุกวัน 04.00 – 16.00 น.

ลูกชิ้นยืนกิน

มีหลายร้านให้เลือก ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟในตัวเมือง ที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ ด้วยรสชาติของน้ำจิ้มที่เด็ดดวงสุดๆ บวกกับลูกชิ้นหลากหลายไม้เล็กในราคาเริ่มต้นแค่ ไม้ละ 3 บาท โดยเฉพาะที่ฮิตสุดๆ ไส้กรอกแดงกับลูกชิ้นปลา ทอดใหม่ กรอบ ที่มีหม้อน้ำจิ้ม และผักไว้ให้ยืนทานหน้าร้านกันไม่อั้น เสร็จแล้วจะซื้อกลับบ้านต่อก็ไม่ติด แบบทอด ไม่ทอด น้ำจิ้มแยกได้หมด ใครมาแล้วไม่ต้องกลัวหมดก่อน เพราะเค้ามีหลายร้านให้เลือก 

ถ้าใครมาบุรีรัมย์แล้วไม่ได้แวะกิน นี่ถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ ที่สำคัญอยู่ใกล้กับโรงแรมมาก แบบที่เดินไปได้เลยล่ะ

เปิดทุกวัน 08.00 – 19.00 น.

สถานีรถไฟบุรีรัมย์

ไหนๆ ก็แวะมาทานลูกชิ้นยืนกินแล้ว แวะเดินเข้ามาในสถานีรถไฟ ถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ สักหน่อย กับหลายมุมคลาสสิคให้เลือก จะป้ายสถานี กองหมอนรถไฟเท่ๆ หรือบนแนวรางรถไฟ ก็ดูสตรีทดี แต่ระวังหน่อย จะถ่ายกี่รูปก็ได้ แต่ต้องฟังเสียงหวูดรถไฟด้วยนะ

เปิดให้เข้าได้ตลอด แต่ถ้าอยากได้รูปแสงสวยๆ แนะนำมาช่วงเช้า หรือไม่ก็ช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกดีกว่า

เปิดตลอดเวลา

ไก่ย่างออมทรัพย์

มาเด้ออออพี่น้อง

มาอีสานทั้งที จะไม่มีร้านส้มตำแซ่บๆ ได้ไง ร้านนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องไก่ย่างอร่อย  และรสชาติอาหารอีสาน ไม่ว่าจะส้มตำ ต้มแซ่บ อ่อม ลาบ น้ำตก มีครบทุกเมนูแซ่บตำรับอีสาน แถมราคาน่าคบสุดๆ มื้อกลางวันนี้นึกอะไรไม่ออก ปักหมุกไปเลยจ้า อยู่ห่างจากโรงแรมไม่ถึง 5 นาทีเอง

เปิดทุกวัน 08.00 – 15.00 น.

ร้านขนมหวาน กิจงามเลิศ

เบรคของหนัก มาตัก(ตวง)ของหวานกันบ้าง

ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ที่จริงไม่ได้มีแค่ของหวานเท่านั้น ร้านเค้ายังมีก๋วยเตี๋ยวส้มตำ รสชาติอร่อยอยู่เด้อ แต่ไฮไลท์ที่เราอยากจะพรีเซ้นต์มากเว่อร์คือของหวาน ที่ได้ขึ้นชื่อว่าอร่อย ที่สุดในเมืองบุรีรัมย์แล้ว ทั้งน้ำกะทิที่เคี่ยวอย่างหอมมัน กับเครื่องที่มีให้เลือกหลากหลาย ในราคาเป็นมิตร แต่บอกเลยว่าใครไปช้าระวังไม่ทันของหวานหมดก่อนนะจ้ะ

เปิดทุกวัน 08.00 – 16.00 น.

ร้านเจ้อ้วน เนื้อย่างเกาหลี

สาวกปิ้งย่างต้องห้ามพลาด! ร้านหมูกะทะเตาถ่าน เจ้าเด็ดของบุรีรัมย์ ที่อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ โดยเฉพาะน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์ กับการย่างหมูแบบออริจินัล ด้วยเตาถ่าน ที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่ว รับรองว่าจะปิ้งย่างกันเพลินจนลืมอ้วนกันเลยทีเดียว

แนะนำว่า ถ้าใครหิวมากๆ ควรหาอะไรรองท้องไปก่อน เพราะร้านไม่ได้ใหญ่มาก มีประมาณ 12 โต๊ะ ที่สำคัญคนเยอะมาก อาจรอคิวนานหน่อย แต่อร่อยเด็ดแน่นอนจ้า

เปิดทุกวัน 17.00 – 22.00 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ฮุ้ง

ปิดท้ายวัน ด้วยร้านขวัญใจคนนอนดึก สะดวก หาทานง่าย เพราะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่เส้นเยอะเครื่องแน่น ขึ้นชื่อเรื่องลูกชิ้นปลารสเด็ด และน้ำซุปที่กลมกล่อม กับปริมาณอิ่มพอดี ไม่หนัก ไม่เบาเกินไป จะทานดึกแค่ไหนก็กลับห้องมานอนหลับได้สบายๆ 

เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์)  17.00 – 22.30 น.

ช่องทางการติดต่อรีสอร์ท

https://www.facebook.com/grandhotelburiram/

Phone : 044-611-179, 044-611-089

Email : rsvn@grandhotelburiram.com